Càng nhiều hoạt chất, càng ít tác dụng phụ

By | November 25, 2015

Dược thảo có chứa các hoạt chất tự nhiên, là thành phần dược các nhà bào chế thuốc sao y bản chính. Thuốc bào chế thông thường sẽ nhanh có công hiệu hơn, nhưng đấy lại là một con dao hai lưỡi. Dược thảo chứa hàng tá hoạt chất, đó là lý do tại sao chúng được hấp thụ nhanh và có ít tác dụng phụ hơn. Ngược lại, trong thuốc bào chế, hoạt chất công hiệu nhất lại bị tách ly.
Nếu cơn đau đầu của bạn thường tái phát với chu kỳ đều đặn, nên chọn dùng thảo dược, bạn sẽ tránh được những vấn đề phát sinh khi thường xuyên uống thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm. Hãy để dành chúng cho trường hợp nguy cấp, như thế chúng sẽ phát huy tối đa công dụng của mình.
Dược thảo giảm đau
Cỏ roi ngựa, giống cỏ của thần Vệ nữ: chứa verbalin, có công dụng bồi bổ, tiêu hóa, chống co thắt. Cho 50g cỏ roi ngựa vào 1 lít nước lạnh, đun sôi chừng một phút, ngâm trong 10 phút. Uống 4 cốc mỗi ngày, xen kẽ giữa các bữa ăn.
Cây râu dê: acid salicylit, thành phần chính của aspirin, được chiết xuất từ giống cây này, có tác dụng giảm đau cực kỳ hiệu nghiệm. Cho một muỗng đầy vào một cốc nước sôi, ngâm trong 10 phút. Uống 3 cốc mỗi ngày giữa các bữa ăn.
Hoa nhài: phương thuốc nhiệm màu cho chứng đau đầu do stress. Cho 10g vào 1 lít nước sôi, ngâm trong 5 phút. Uống 2 cốc mỗi ngày.
Ghi nhớ:
Một số loại cây có tính năng giảm đau tự nhiên. Hầu hết hoạt chất có trong thuốc bào chế đều được chiết xuất từ dược thảo.
Dược thảo phát huy hiệu lực chậm hơn nhưng lại tinh vi và phức tạp hơn thuốc men thông thường, ngoài ra còn không gây ra nhiều phản ứng phụ.
Bí quyết 39. Duy trì mức acid lý tưởng trong máu
Chế độ ăn uống mất cân bằng và sự thay đổi khoáng chất trong máu có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, như suy nhược, mệt mỏi, lo âu, tim mạch, đau đầu… Biện pháp phòng tránh hiệu quả là xem xét lại vấn đề ăn uống của bạn ngay lập tức!
Bạn có biết?
Xét nghiệm nước tiểu sẽ cho biết mức acid hiện tại trong cơ thể của bạn là bao nhiêu.
Thận sẽ lọc bỏ acid thừa khỏi cơ thể, và, trừ trường hợp thận không làm nổi việc này, đừng áp dụng các biện pháp đặc biệt nào mà hãy điều chỉnh khẩu phần ăn uống.
Mức acid lý tưởng nhất trong máu (độ pH) là 7,4.
Acid – không quá nhiều, cũng không được quá ít!
Sức khỏe tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có mức acid trong máu.