Cách tẩy tế bào chết cho da mụn

By | December 5, 2016

Tẩy tế bào chết cho da bị mụn cần phải xem xét vì da mụn khá khó khăn trong việc chăm sóc. Với da mụn như thế này bạn có thể dùng một số nguyên liệu tự nhiên và cần một số lưu ý dưới đây.

Cách tẩy tế bào chết cho da mụn

Cách tẩy tế bào chết cho da mụn

Tẩy tế bào chết cho da mụn từ thiên nhiên

Tẩy tế bào chết bằng cách tác nhân vật lý loại bỏ lớp da chết bằng cách chà xát lên bề mặt da. Các sản phẩm thông dụng của cách này là các loại kem massage hoặc sữa rửa mặt có các hạt li ti hoặc bằng các loại cọ (như máy rửa mặt Clarisonic chẳng hạn). Có thể kể đến cả những cách tẩy tế bào chết tự nhiên như hỗn hợp đường cát + dầu oliu hoặc cà phê + dầu oliu.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi tẩy tế bào chết

Nếu da bạn thuộc dạng mụn viêm nặng thì nhất định bạn phải tới trung tâm thẩm mỹ để tẩy tế bào chết bằng các tác nhân hoá học

Vì tẩy tế bào chết bằng các tác nhân hoá học không phải chà xát gì lên da nên thích hợp với da mụn. Tuy nhiên cách này cũng không thể tuỳ tiện thực hiện mà phải được bác sĩ da liễu tư vấn đế tránh các trường hợp bị dị ứng làm mụn nghiêm trọng thêm.

Đừng chà xát da mặt khi mụn còn sưng đỏ

Khi mụn của bạn ở mức độ vừa phải, lâu lâu mới nổi thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết thông thường như kem massage có hạt, hoặc đơn giản là dùng dầu oliu/ dầu dừa trộn với một chút đường cát rồi massage mặt. Tuy nhiên khi sử dụng những cách này thì phải tránh những nốt mụn còn đang đỏ hoặc đang sưng vì việc này khiến mụn càng nặng thêm. Chỉ nên dùng chúng khi mụn đã lành. Lúc này tẩy tế bào chết giúp da tái tạo để phục hồi những vết thâm, sẹo mụn.

Như vậy, chỉ khi mụn bạn đã khô cứng và đang ở giai đoạn lành hoặc bạn có những vết thâm, sẹo mụn thì bạn mới được tẩy tế bào chết.

Đừng tẩy tế bào chết nhiều hơn 1 lần/tuần

Mình biết cảm giác sung sướng khi thấy da mịn màng, rạng rỡ. Đừng vì vậy mà làm dụng nó, không thì bạn sẽ ân hận lắm đó. Da của chúng ta thực ra nhạy cảm hơn nhiều so với chúng ta luôn nghĩ. Liệu hồn nó “biểu tình” là hối hận không kịp.

Không được đi dưới nắng ngay sau khi tẩy tế bào chết

Sau khi tẩy tế bào chết thì da lúc này đang yếu và nhạy cảm, nếu đi ra nắng sẽ khiến da bị cháy nắng ngay. Trong trường hợp bất khả kháng phải ra ngoài thì che chắn (dùng nón, khẩu trang, kính râm) cẩn thận và dùng kem chống nắng (đôi lúc kem chống nắng cũng không phù hợp lúc này). Thế nên tốt nhất là hãy tẩy tế bào chết vào buổi tối để an toàn hơn.

Đừng quên thoa kem dưỡng da

Việc này cũng tương tự như bạn tự thưởng bản thân cái gì đó sau một ngày dài làm việc. Vì tẩy tế bào chết làm độ ẩm trên da mất đi nên bạn cần cung cấp độ ẩm cho da ngay lập tức để duy trì vẻ mịn màng, tươi sáng đó.

Sản phẩm tẩy tế bào chết Cure Gel cực kỳ hiệu quả, giúp bạn loại bỏ đi lớp da chết, cung cấp độ ẩm cần thiết vô cùng. Là sản phẩm da chết nhẹ nhàng, loại bỏ tế bào da chết kích ứng, được sản xuất từ nước biển, không chứa chất hóa học nên phù hợp cho mọi làn da

Không giống như các loại mặt nạ tẩy da chết hóa học có sử dụng axit mạnh,  CURE Natural Aqua Gel rất nhẹ nhàng trên da và chỉ loại bỏ da chết không mong muốn và không làm khô hoặc mỏng da của bạn gíup ngăn ngừa tác động trực tiếp từ ánh sáng mặt trời.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Ngoài ra, có thể xem thêm các sản phẩm hỗ trợ làm đẹp da. Mua trên Chiaki.vn để được giá tốt nhất