Cách làm nước trường sinh

By | January 1, 2016

Đập vỡ trứng kim thạch lấy ra điểm kim thạch, hòa tan vào nước thủy ngân thành nước trường sinh
Lúc này cần đập vỡ quả trứng kim thạch và lấy ra từ đó điểm kim thạch – một vật thể có màu nâu sẫm thì quá trình được coi là hoàn tất. Điểm kim thạch hòa tan trong nước thủy ngân trở thành nước uống trường sinh. Khoa học hiện đại dễ dàng thực hiện được hai điểm đầu tiên trong chương trình của các nhà giả kim, nhưng hiện vẫn chưa tạo được gì giống với nước trường sinh. Liệu nước trường sinh đó có thể được điều chế thành công trong tương lai không xa chăng? Hay phải thú nhận rằng đó là những ước mơ không thể thực hiện được? Ngày nay, những nghiên cứu trong lĩnh vực hồi sinh tế bào, việc phát hiện, tách được hoocmon làm cho người ta trẻ ra và gen sống lâu cho chúng ta cơ sở đầy đủ để khẳng định rằng việc xuất hiện nước trường sinh kỳ lạ như thế sẽ cho phép con người sống đến 120 tuổi hay nhiều hơn và không còn xa nữa.
Chương 4: Những toa thuốc cải lão hoàn đồng thời cổ
Kết thúc chuyến du ngoạn của chúng ta trong thế giới truyền thuyết, huyền thoại và màu nhiệm, tiếp theo chúng ta sẽ nói về một vài toa thuốc cải lão hoàn đồng thời cổ. Không có gì đáng ngạc nhiên là rất nhiều biện pháp trang điểm, ăn kiêng và các loại thuốc được sử dụng ngày nay đã từng có gốc rễ từ thực tế lễ nghi và phép ma thuật của tổ tiên chúng ta và chưa xác định được chính xác nguồn gốc của nó.
Từ nước thần đến sữa ong chúa
Hê bê, con gái của thần Dớt và Hêra, được coi là biểu tượng của tuổi trẻ. Chính nàng đã mang đến cho các thần trên đỉnh Olympus nước thần, thức ăn, đều là những vật phẩm làm cho người ta bất tử và có tuổi trẻ vĩnh cửu. Người Hy Lạp cổ cho rằng, nước thần được chế biến từ mật hoa. Nhờ cơ thể con ng có chất dịch tiêu hóa đặc biệt tiết ra làm cho mật hoa biến thành một hỗn hợp đường và muối khoáng, mà trong đó gần như có đủ mọi dinh dưỡng cần thiết cho đời sống bình thường.
Trong nhiều thế kỷ trước đây, người ta đã nói nhiều về sữa ong chúa – một chất sền sệt màu trắng được ong thợ, “ong cấp dưỡng” chế biến bằng các tuyến trong cơ thể của nó thành một chất dinh dưỡng để nuôi ong cái tức ong chúa. Sữa đặc biệt nuôi ong chúa được bổ sung nhiều hoocmon, vi lượng và vitamin. Nhiều người chuộng sử dụng sữa ong chúa chống lão hóa là điều dễ hiểu.
Từ củ sâm đến các vi lượng
Những phát kiến đầu tiên về thảo mộc xuất hiện ở Trung Quốc trong thời gian trị vì của vua Thần Nông (thiên niên kỷ thứ 3 trước CN) mà chúng ta đã từng nghe nói, là người sáng tạo ra nghề nông.