Cách chữa đau đầu

By | November 16, 2015

Cơn đau bùng phát tại đỉnh đầu: nhấn và dạy điểm giữa chỗ hõm ở mặt sau đầu gối.
Đau trán: tập trung xoa vùng bên trong cổ tay, điểm đầu tiên cách khớp cổ tay 2.5cm, điểm thứ hai cách khớp cổ tay 5cm.
Cơn đau tập trung sau gáy: nhấn vào đáy sọ và chỗ hõm của xương đòn.
Ghi nhớ:
Thuật bấm huyệt dựa trên cùng nguyên lý với thuật châm cứu.
Bấm huyệt là dùng ngón tay nhấn và day các huyệt đạo cụ thể nằm trên luồng khí.
Bạn có thể tự bấm huyệt lấy, chọn những điểm khi sờ vào thấy đau.
Bí quyết 29. Massage mặt
Y thuật Trung Quốc có ảnh hưởng rất mạnh đến nền văn hóa của các nước láng giềng. Một trong những liệu pháp được ứng dụng ở Việt Nam có nguồn gốc từ y thuật Trung Quốc là điện châm – thuật phản xạ mặt – có khả năng giảm cơn đau đầu cực nhanh.
Bạn có biết?
Điện châm dựa trên nguyên lý của phản xạ học, nói cách khác, dựa trên ý tưởng cho rằng một số bộ phận của cơ thể đã phong tỏa toàn cơ thể. Mỗi cơ quan đều có huyệt vị tương ứng trên da bàn chân, bàn tay, gương mặt, hoặc tai. Hành động kích thích chính xác những huyệt vị này sẽ được truyền đến cơ quan tương ứng, bằng một loại tiếng vọng. Điện châm thật ra chưa phổ biến lắm và hiện tại cũng chưa có nhiều chuyên gia được đào tạo đúng bài bản. Tuy nhiên, nếu tin vào bản năng và cảm giác của mình, bạn sẽ tìm thấy đúng huyệt vị trên gương mặt xinh đẹp của mình!
Kích thích vùng mặt
Điện châm không phổ biến bằng châm cứu. Đấy là một hình thái phản xạ, trong đó nhà trị liệu sẽ kích thích các huyệt cụ thể trên mặt. Định huyệt vị càng chính xác thì hiệu quả chữa bệnh càng cao. Chuyên gia châm cứu dùng kim châm, còn dân nghiệp dư không được sờ đến kim đâu, mà thay vào đó là một vật thể đầu tròn, chẳng hạn nắp viết hay khớp đốt ngón tay.
Công việc của bạn chỉ là gõ khẽ lên huyệt vị đã chọn chừng 20 giây, ban đầu gõ nhẹ, càng về sau càng mạnh dần. Cường độ kích thích càng cao thì kết quả càng đến nhanh.
Những huyệt chữa chứng đau đầu trong điện châm
Hơi dịch sang phải mũi, ngay trước lỗ mũi phải, ngay trên ria mép (ở đàn ông).
Ngay dưới môi dưới, tại chỗ hõm giữa môi và cằm.
Ở bên này hoặc bên kia mũi, tại nơi hai lỗ mũi bắt đầu tách ra, chỗ khớp nối giữa xương và sụn. Đây là vùng bạn thường ấn vào khi bị đau đầu do xoang.
Ở đuôi mày (cả hai bên mày) có những chỗ bạn thường vô thức nhấn vào mỗi khi cơn đau buốt nhói xoáy vào đầu bạn.