Các nhà khoa học phát hiện có rất nhiều vi khuẩn gây hôi miệng

By | August 3, 2017

Các nhà khoa học thấy rằng bệnh nha chu có nhiều nguyên nhân trong đó có liên quan đến vi khuẩn ở các mảng bám răng hoặc cao răng làm viêm lợi.
Sự viêm nhiễm còn gây ra nhiều bệnh khó chịu khác như hôi miệng. Bệnh hôi miệng không những gây khó chịu cho bản thân mà còn gây khó chịu cho người tiếp xúc. Các chất cặn bã trong miệng như mảnh vụn thức ăn tế bào bong tróc dưới tác dụng của một số vi khuẩn tạo ra các chất dễ bay hơi có mùi hôi.
Lưỡi cũng là nơi tích tụ vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn tập trung ở phần sau của lưỡi đặc biệt là phía bên trong tạo thành mảnh trắng. Chính những nơi này dưới tác dụng của vi khuẩn tạo thành mùi hôi.
Nước súc miệng có tác dụng tốt để hạn chế mùi hôi miệng. Người ta đưa vào nước súc miệng một số hóa chất có khả năng diệt khuẩn và nồng độ nhỏ thích hợp như Cetylpyridinium chloride và một số chất có khả năng tẩy rửa để kết hợp hai chức năng làm sạch và khử trùng của mỹ phẩm bảo vệ răng miệng.
Một số đơn hương có khả năng diệt khuẩn và làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn cũng được đưa vào mỹ phẩm bảo vệ răng miệng. Các đơn hương này ngoài chức năng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn còn có tác dụng lấn át mùi hôi miệng.
Các nhà sản xuất mỹ phẩm đã nghiên cứu đưa vào mỹ phẩm bảo vệ răng miệng các chất làm tăng khả năng đề kháng của men răng như Natri fluorua, Kẽm fluorua, Canxi fluorua. Mỹ phẩm bảo vệ răng miệng có nồng độ hợp lý hàm lượng fluor giúp men răng có khả năng làm giảm sự ăn mòn của axit do thức ăn bị phân hủy.
Trên thị trường cũng có nhiều loại dược phẩm như Duraphat, Fluor protector, Cavityshield… cũng có chứa fluor giúp tăng cường sức đề kháng cho răng.
Các nhà nghiên cứu mỹ phẩm cũng đã chế tạo một số loại kem có tác dụng nhuộm răng hoặc sơn phủ bảo vệ răng. Thực ra vấn đề này đã được sử dụng từ thời xa xưa ở các bộ lạc khác nhau. Người ta thường sử dụng các loại nhựa cây và trộn với chất mang màu nào đó bôi phủ lên răng theo ý muốn. Ở nước ta ngày xưa cũng có một số vùng nhuộm răng đen theo phong tục tập quán. Người ta thường dùng nhựa cánh kiến hòa tan trong rượu làm chất kết dính.
Ngày nay khoa học đã nghiên cứu được nhiều dạng sơn phủ ứng dụng các chất siêu bền chế tạo dưới dạng kem để sử dụng bảo vệ răng có tác dụng tốt.
Vấn đề an toàn cho người sử dụng được đặc biệt chú ý đối với mỹ phẩm bảo vệ răng miệng.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, nước xịt thơm miệng greelux hạn chế tối đa tình trạng hôi miệng, giúp hơi thở trở nên thơm mát để bạn tự tin hơn trong giao tiếp.