Các loại Ion

By | November 8, 2015

Bạn có biết?
Ion âm được hình thành từ các tia mặt trời hoặc do sự phân tách các giọt nước bắn ra từ thác nước, mạch nước chảy nhanh, sóng, v.v. Ở miền quê, mỗi mét khối không khí có chứa 8000 ion âm, còn ion dương chỉ chiếm 3000. Sau một giờ đồng hồ trong môi trường tù túng, thiếu khí, tình hình sẽ hoàn toàn đảo ngược.
Ion dương và ion âm
Khi thở, chúng ta hít vào nhiều chất khí, nhất là khí oxy. Nguyên tử oxy được tích điện, một số mang điện tích âm, số khác mang điện tích dương. Ion âm rất có ích , và nếu chúng ta không hấp thụ đủ số ion âm, hậu quả là cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, đau đầu.
Về đồng quê
Vấn đề là ion âm dễ bị tổn hại hơn ion dương, chúng nhanh chóng bị phá hủy khi ở trong nhà. Có nhiều cách khắc phục vấn đề này.
Giữ nhà cửa thường xuyên thoáng khí. Mở cửa sổ chừng năm phút là đủ để lọc sạch không khí trong một căn phòng có diện tích trung bình.
Đi bách bộ ở miền quê.
Mua máy tạo ion âm.
Ghi nhớ:
Chúng ta phải hấp thụ ion âm trong không khí để cơ thể khỏe mạnh.
Muốn hấp thụ đủ lượng ion âm cần thiết, nên giữ nhà cửa luôn trong tình trạng thoáng khí, đồng thời chịu khó đi bách bộ ngoài trời ở miền quê.
Mua máy tạo ion âm, nếu không có điều kiện thực hiện những việc trên.
Kinh nghiệm của người trong cuộc:
Tôi đã được biết về tầm quan trọng của việc đi bộ, một chế độ ăn uống hợp lý và thư giãn.
Là giám đốc một công ty tài chính, Carol không được phép phạm bất cứ sai lầm nào trong công việc, dù là nhỏ nhất, do vậy bà không thể tự cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi thường xuyên. Điều này dẫn đến tình trạng bà phải học cách “kiểm soát” căn bệnh đau đầu của mình. “Ngay khi nghi ngờ mình đã trở thành nạn nhân của căn bệnh đau nửa đầu kinh niên”, Carol kể, “tôi tức tốc tìm đến một chuyên gia giàu kinh nghiệm. Cùng với ông này, tôi đã vạch ra kế hoạch ‘chiến đấu’, vì tôi không muốn phải chịu đựng bệnh tật mãi, vả lại, tôi cũng chả có thời gian đâu mà chịu đựng. Đầu tiên, chúng tôi xây dựng một chế độ ăn uống đặc biệt. Sau đó, tôi cố gắng tập thể dục điều độ mỗi ngày. Tôi ghét thể thao, nhưng đi bộ dọc theo bờ biển lại là điều tuyệt vời. Cuối cùng, tôi rèn luyện một phương pháp cho phép tôi thư giãn vài phút mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào tôi cảm thấy căng thẳng hay cơn đau nửa đầu chợt ập đến.