Các hoạt động vui khỏe

By | May 12, 2016

Sang tuổi trung niên, rèn luyện thân thể trở thành một trong những nội dung hoạt động văn hóa chính
Các hoạt động vui khỏe này còn có tác dụng xây đắp gia đình, giáo dục con cái. Ở đoạn tuổi này, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ gia đình đều tương đối nặng. Đáng tiếc tỷ lệ người tham gia thể dục thể thao thường có xu hướng giảm sút, nhất là đối với các bà mẹ có con nhỏ, bộn bề việc gia đình trong điều kiện nghèo khó, đông con, kém bình đẳng giới.
Sang tuổi trung niên, rèn luyện thân thể trở thành một trong những nội dung hoạt động văn hóa chính. Theo đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, một số bệnh mãn tính bắt đầu xuất hiện. Trước tình hình đó, mỗi người cần phải tích cực, tự giác rèn luyện thân thể hơn để chống lão hóa, giảm thiểu bệnh tật, xây dựng cho mình một cuộc sống vui khỏe, lành mạnh.
Còn đến khi già, rèn luyện thân thể lại chủ yếu ở nhà, xóm phố gần gũi, kể cả các câu lạc bộ sức khỏe của NCT. Do tính cấp thiết của việc chống thoái hóa, lão hóa nguy hiểm cận kề, phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, đẩy lùi tử vong nên người già rất cần được tham gia hoạt động này. Trong hoạt động thể dục thể thao, họ không chỉ được thỏa mãn trong những nhu cầu về tâm sinh lý mà còn mở rộng những mối quan hệ thân hữu mới, khắc phục những chướng ngại tâm lý, tình cảm cô độc, trầm cảm, buồn phiền.
Nói tóm lại, rèn luyện thân thể có tác dụng quan trọng trong quá trình xã hội hóa của bản thân con người; góp phần giáo dục nhân cách cho họ; không có hoạt động nào khác có thể thay thế. Chúng ta cần biết vận dụng những hiểu biết cơ bản về mối quan hệ trên để tự giác dùng nhiều cách thức rèn luyện thân thể, thúc đẩy quá trình xã hội hóa từng thành viên trong gia đình, nhà trường, xã hội sao cho thể chất nói riêng đáp ứng tốt những nhu cầu càng cao của xã hội và chính cá nhân họ.
Các yếu tố, phương tiện khác có liên quan đến hiệu quả rèn luyện thân thể
HIển nhiên có nhiểu yếu tố chi phối, ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ. Ngoài các phương tiện tập luyện ra, còn có những phương tiện rèn luyện tự nhiên như ánh sáng mặt trời, không khí, nước… Kèm theo đó còn phải đảm bảo dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ, phòng chống các thói hư tật xấu mới mong đạt được hiệu quả tối ưu.
Rèn luyện thân thể với ánh sáng mặt trời, không khí và nước
Ánh sáng mặt trời
Nhân loại không thể sinh tồn nếu không có ánh sáng mặt trời. Nhờ nó mà trái đất ta có ánh sáng và nóng ấm; cuộc sống và phong cảnh nhộn nhịp, tươi xanh và ấm áp.