BÍ QUYẾT 1 – 20

By | October 21, 2015

Cơn đau khởi phát và không ngừng gia tăng. Có lúc tưởng chừng nó sẽ không bao giờ kết thúc. Cho dù cơn đau đầu lan tỏa đến mắt, sau gáy, hai bên thái dương hay một bên đầu, chúng đều quá sức chịu đựng khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ.
Nếu cơn đau không xảy ra quá thường xuyên, xin mách bạn vài bí quyết đơn giản giúp phòng tránh hoặc giảm đau nhanh.
Và đây, 20 bí quyết để duy trì cuộc sống khỏe mạnh.
Bí quyết 01. Đau đầu do thức ăn
Đôi khi, “tội đồ” gây bệnh đau đầu chính là đồ ăn thức uống hàng ngày của bạn: các thực phẩm từ sữa, chocolate, trứng, v..v.. Đấy chính là cách thức cơ thể của bạn phản kháng lại những gì bạn cung cấp cho nó. Hãy lắng nghe cơ thể của mình, học cách hiểu những điều nó muốn “nói”. Làm được điều này, cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn rất nhiều đấy!
Bạn có biết?
Nhiều người đặc biệt nhạy cảm với bột ngọt, là thứ gia vị chuyên dùng trong món ăn Nhật và Trung Hoa.
Bột ngọt được xem là loại gia vị tăng cường, có nghĩa công dụng của nó là tăng thêm vị ngon ngọt của món ăn, như vai trò của muối trong món ăn Tây vậy. Bột ngọt có thể gây chứng đau nửa đầu nghiêm trọng ở một số người.
Nếu bạn rơi vào nhóm người này, nên tránh ăn món Tàu và Nhật. Mỗi khi đi mua hàng, hãy xem kĩ thành phần thực phẩm trên bao bì. Công nghệ thực phẩm thường dùng nhiều bột ngọt trong hầu hết thực phẩm chế biến sẵn.
Tính kháng thực phẩm
Nguyên nhân gây nên khoảng 20% cơn đau đầu chính là những đồ ăn thức uống chocolate, phô mai và các thực phẩm là từ sữa, bia rượu, cà phê, thực phẩm lên men, hoa quả có vị chua như cam quýt, đôi khi lại là những thực phẩm đối với người bình thường hoàn toàn vô hại.
Mặc dù khoa học chưa chứng minh điều này, nhưng thực phẩm gây đau đầu là điều hết sức quen thuộc với nhiều bệnh nhân. Nếu biết rõ thức ăn nào có khả năng kích phát cơn đau đầu, giải pháp sẽ vô cùng đơn giản: đừng ăn món đó nữa! Còn không, hãy ghi chú chi tiết các phản ứng của cơ thể bạn trong nhiều tuần, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra thứ thực phẩm “tội lỗi” ấy.
Tìm kiếm kẻ tội đồ
Nếu nghi ngờ một món nào đó trong thực đơn hàng ngày của bạn là tác nhân kích phát cơn đau đầu, hãy tránh xa món đó chừng một tháng. Làm vậy, bạn sẽ có cơ hội kiểm tra xem nghi ngờ của bạn là đúng hay sai.