Bảo đảm hạnh phúc và an toàn cho con cái

By | August 31, 2016

Con bạn có thể trải qua những nỗi dằn vặt và chúng tin là cuộc ly hôn là do lỗi của chúng
Bạn hãy bảo đảm hạnh phúc và sự an toàn cho con cái trước, cho mình hoặc chồng mình sau. Đừng để cho bản thân hay con cái trở thành nạn nhân của cuộc ly hôn. Nếu bạn nhìn cuộc ly hôn bằng con mắt của con cái mình, bạn mới có thể có nhiều khả năng hơn để giúp chúng đối phó với những vấn đề khó khăn của chúng, cũng tựa như đứng trước bạn bè và tìm hiểu những mâu thuẫn cảm xúc của chính mình. Con bạn có thể trải qua những nỗi dằn vặt và chúng tin là cuộc ly hôn là do lỗi của chúng. Bạn hãy tìm cách trấn an con bạn. Quả là một điều an ủi nếu biết rằng đa số con cái nghĩ rằng phấn đấu để cha mẹ ly thân còn hơn là giữ cho cha mẹ có sống chung với nhau chỉ vì con.
Hoàn cảnh góa bụa
Bạn sẽ thấy rất khó thích nghi với tình huống này trong những thời gian đầu mới góa chồng, vì nỗi buồn quá sâu xa, song biết được các giai đoạn bạn sẽ phải trải qua có thể giúp ích được bạn.
Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy như chết lặng đi trong mấy ngày kinh khủng đầu tiên. Điều này có ích vì tình trạng này giúp bạn vượt qua được đám tang và cuộc họp đông đủ gia đình và giao thiệp với các vấn đề tài chính. Một lúc nào đó, sau này bạn có thể trở nên phiền muộn khi cảm thấy trống rỗng trong đời mình. Nếu tình trạng sầu muộn này đi kèm với nỗi lo âu cho tương lai, bạn có thể trải qua các triệu chứng thể chất của bệnh viêm ruột kết, của các vấn đề bao tử và rối loạn tâm thần. Các triệu chứng thể chất này của sự tổn thất lúc này có thể dẫn bạn tìm thuốc an thần và thuốc men để chống lại chứng mất ngủ, tình trạng u sầu và lộn xộn. Tình trạng trầm cảm này có thể kéo dài từ 6 đến 9 tháng. Nó cũng qua đi, nên điều quan trọng là bạn cố gắng phấn đấu chống lại nó. Giai đoạn kế tiếp là chấp nhận khi đó bạn khởi sự dự tính tích cực cho tương lai. Bạn hãy tin chắc là bạn sẽ thắng được nỗi tuyệt vọng.
Có những cách bạn có thể tự giúp mình sau sự tổn thất. Bạn có thể khám phá nhiều hơn về bản thân mình và về các phản ứng của mình, và về vấn đề quan trọng là vắng ông xã, bạn vững vàng ra sao.
Chắc chắn là bạn sẽ bị xáo trộn và phải nếm mùi những cảm xúc như sốc, mất niềm tin, phủ nhận thực tế, giận dữ – tất cả những cảm xúc đó đều bình thường và lành mạnh.