Bạn có biết?

By | October 29, 2015

Đừng ép buộc cơ thể một cách không cần thiết bằng cách bắt nó phải xoay chuyển xoành xoạch từ nhịp điệu này sang nhịp điệu khác vào dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ, bạn nhé!
Ngày hay đêm?
Cơ thể phải thực hiện số lượng chức năng khổng lồ, mà để mọi việc đều thành công ổn thỏa, nó cần được tổ chức tốt. Ví dụ, có những giờ giấc tối ưu, hoặc ban đêm hoặc trong ngày, vào buổi sáng sớm hay chiều tối, để cơ thể sản xuất hooc-môn, dịch vị, chất dẫn truyền thần kinh. Tất nhiên, nếu bạn đòi hỏi cơ thể phải tạo ra những chất mà nó chưa từng tạo, tuy cau có phản kháng nhưng rồi nó cũng sẽ ì ạch sản xuất ra một ít với thời gian rất lâu.
Luôn ăn đúng giờ
Như thế thức ăn sẽ hấp thụ tốt hơn. Bỏ bữa làm mức đường huyết hạ xuống, khiến bạn dễ bị rơi vào cơn đau đầu. Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, thường xuyên uống bia rượu, cà phê, cộng thêm ăn trễ giờ, sẽ làm hệ tiêu hóa và hệ tim mạch nhanh chóng kiệt sức, đồng thời tăng nguy cơ đau đầu.
Để tránh nguy cơ này, hay tập lắng nghe cơ thể mình. Cố gắng đáp ứng những gì nó đòi hỏi. Đừng bỏ bữa, cũng đường xáo trộn giờ giấc ăn uống thường lệ.
GHI NHỚ:
Cơ thể mỗi người duy trì nhịp điệu riêng. Nếu cố tình thay đổi nhịp điệu đó, cơ thể lập tức phản ứng, và một trong những sự trừng phạt của nó là bạn phải gánh chịu cơn đau đầu.
Cố gắng tìm ra một lịch biểu phù hợp nhất với cơ thể của bạn. Ngay từ bây giờ!
Bí quyết 09. Không bỏ bữa
Nhịn ăn hơn một ngày sẽ dẫn đến những triệu chứng khó chịu, trong đó có chứng đau đầu. Cơ thể thiếu thức ăn sẽ thay đổi cung cách hoạt động. Nếu ăn uống nghiêm chỉnh, bạn sẽ tránh được nguy cơ này.
Bạn có biết?
Một trong những nguyên nhân gây đau đầu có thể là việc bạn thường xuyên bỏ bữa. Đó là do lượng glucose trong cơ thể bị hạ thấp – mà glucose lại là nguồn năng lượng chính cho hầu hết tế bào của cơ thể. Một số tế bào (tế bào não và tế bào hồng huyết cầu chẳng hạn) hầu như hoàn toàn phụ thuộc vào lượng glucose trong máu.
Cơ thể vận hành chậm hẳn
Khi buộc phải làm việc mà không được cung cấp năng lượng, cơ thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm dưỡng chất để sử dụng, phần lớn là glycogen có trong gan, chất này sau đó sẽ bị chuyển hóa thành đường và truyền vào máu. Rồi cơ thể vận hành chậm hẳn lại, bòn rút kho dưỡng chất dự trữ vốn dĩ cực kỳ cần thiết và thường là vô hại, điều này đối với nhiều người chính là nguyên nhân kích phát cơn đau đầu.