Bàn chân chi phối toàn cơ thể

By | November 13, 2015

Môn phản xạ học có nguồn gốc từ y học cổ truyền Trung Quốc và từ quan niệm về khí huyết trong cơ thể. Sức khỏe tốt là kết quả của sự tuần hoàn khí huyết thông mạch; bệnh tật sẽ xảy ra khi quá trình lưu thông bị tắc nghẽn.
Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng lòng bàn chân mỗi người có một “sơ đồ phản xạ” của toàn cơ thể. Mỗi cơ quan đều ứng với một vị trí nhất định trong lòng bàn chân. Bằng cách xao bóp những điểm cụ thể trên “sơ đồ phản xạ” này, ta có thể điều chỉnh luồng khí trong cơ thể khi nó bị tắc nghẽn.
Xoa bóp bàn chân
Muốn làm giảm cơn đau đầu do viêm xoan, hãy xoa bóp mạnh vào mặt dưới của năm ngón chân, day theo chuyển động vòng tròn.
Với cơn đau trong hộp sọ, chữa trị bằng cách tập trung xoa bóp vào mặt dưới của hai ngón chân cái, nhất là ngón cái của bàn chân trái.
Khi cơn đau đầu có chiều hướng lan rộng, xoa bóp toàn bàn chân: bắt đầu từ gan bàn chân, xoa bóp dần lên ngón chân rồi di chuyển xuống gót chân. Tiếp tục xoa bóp trở lên phần trên của bàn chân. Khi xoa bóp, tay nhấn phải nhẹ nhàng nhưng đủ lực.
Ghi nhớ:
Phản xạ học là liệu pháp bắt nguồn từ y học cổ truyền Trung Quốc, giúp điều chỉnh mạch lưu thông của khí huyết trong cơ thể.
Trong lòng bàn chân của chúng ta có một “sơ đồ phản xạ” ứng với các cơ quan khác nhau của cơ thể.
Bằng cách xoa bóp các điểm cụ thể trên bàn chân, có thể phục hồi mạch lưu thông của luồng khí, làm thuyên giảm cơn đau đầu.
Bí quyết 26. Hãy quên cơn đau
Nếu thường xuyên bị đau đầu, quả tình khó mà quên được nó. Ngay cả những lúc không đau, bạn vẫn bị nó ám ảnh, lúc nào cũng lo lắng cơn đau sẽ trở lại. Hãy cố gắng dẹp bỏ nỗi lo vô ích và mệt mỏi này.
Bạn có biết?
Đề ra một chương trình gồm nhiều kế hoạch – ngắn hạn, dài hạn, trung bình – để chiến lược “quên cơn đau” trở nên hiệu quả hơn.
Nhịp sống của bạn tăng nhanh và thú vị hơn, nhưng hãy cẩn thận, đừng đẩy sự việc đi quá xa. Nếu cơn đau trở lại, ngưng tất cả công việc, tìm cách khống chế nó, chấp nhận sự tồn tại của nó và dũng cảm đương đầu với nó.
Bằng không, mọi việc sẽ có nghĩa bạn đang đánh đổi căn bệnh này với căn bệnh khác đấy.
Sự yên lặng đáng sợ
Đôi khi, sự yên lặng có thể gây sốc chẳng kém một tiếng động điếc tai. Bệnh nhân đau đầu kinh niên thường phát sinh một trạng thái tinh thần nghịch lý.