Bạn cần loại dược thảo nào?

By | December 1, 2015

Dược thảo tăng cường hoạt động của hệ thần kinh, giúp thư giãn
Những loại dược thảo giúp tăng cường hoạt động của hệ thần kinh giao cảm:
Bồ công anh: ăn tươi như rau hoặc sắc lấy nước uống. Cách sắc thuốc: ngâm 30g lá và rễ trong 1 lít nước lạnh chừng 2 giờ, sau đó đun lửa riu riu. Khi nước vừa sôi thì nhắc xuống ngay. Uống 3 cốc mỗi ngày trước bữa ăn.
Húng tây: dùng nêm món ăn hoặc pha chế thành trà. Cho 30g húng tây vào 1 lít nước sôi, nhúng ngập trong nước, ngâm trong 10 phút. Cẩn thận chắt lấy những giọt nước bốc hơi ngưng tụ ở nắp đậy, vì chúng có chứa những hoạt chất dễ bay hơi. Uống 3 cốc mỗi ngày.
Đậu chổi: cho 5g đậu chổi vào 1/2 lít nước, đừng nhúng ngập nước. Đun sôi trong 4 phút, ngâm thêm 10 phút nữa. Uống suốt ngày.
Bài hương: cho một muỗng đầy vào 1/2 lít nước, ngâm trong 10 phút. Uống suốt ngày. Lưu ý: bài hương không phải là loại dược thảo dành cho trẻ em.
Ghi nhớ:
Người có hệ thần kinh đối giao cảm vượt trội thường gặp khó khăn khi cần diễn tả cảm xúc của mình.
Những loài thảo mộc giúp đẩy mạnh hoạt động của hệ thần kinh giao cảm gồm có húng tây, bài hương, đậu chổi, bồ công anh.
Nho đen cũng rất công hiệu và đặc biệt giàu vitamin C.
Bí quyết 44. Dược thảo giúp thư giãn
Những người dễ xúc cảm, hay kích động (hệ thần kinh giao cảm nắm quyền kiểm soát) lại cần thư giãn và trấn tĩnh. Thiên nhiên trợ giúp họ một cách nhẹ nhàng nhưng hiệu quả thông qua cúc La Mã giống Đức, tầm ma, lam cận, bạc hà, cam đắng.
Bạn có biết?
Hoa, vỏ quả, lá của cam đắng đều dùng làm thuốc được tất.
Tinh dầu hoa cam được chiết xuất từ hoa. Cả hoa và lá đều có công dụng giảm đau, an thần, chống co thắt, và đó chính là lý do tại sao chúng có thể giúp người thuộc dạng “giao cảm” thư giãn và thanh thản lại.
Cho 1 muỗng đầy lá khô vào 1 cốc nước sôi, ngâm trong 10 phút. Cũng có thể pha 5 giọt tinh dầu hoa cam vào bồn tắm và ngâm mình vào đó mỗi ngày.
Phân tích mẫu người “giao cảm”
Tính từ là phần chủ yếu trong ngôn ngữ hàng ngày của họ. Người “giao cảm” diễn tả cảm xúc một cách dễ dàng, thoải mái. Họ sẵn sàng giao tiếp và luôn hòa mình vào tập thể, đám đông. Tuy nhiên, vẻ ngoài thoải mái tự nhiên của họ lại che giấu một tâm trạng lo âu, bất an mà ít ai có thể ngờ đến. Một tính cách phóng khoáng, năng động đòi hỏi cơ thể phải sản xuất ra rất nhiều adrenaline trong những lúc căng thẳng.