Những biểu hiện của trạng thái thứ 3

By | June 27, 2016

Những biểu hiện là đau đầu, chóng mặt, thở yếu, nhịp tim gấp hay loạn, kém sức, buồn ỉu, trì trệ, …
Nhưng còn do giới lao động trí óc thường có mức sống và hiểu biết về sức khỏe hơn nên coi trọng việc giữ gìn, khám bệnh sớm.
Những biểu hiện của trạng thái thứ 3 là đau đầu, chóng mặt, thở yếu, nhịp tim gấp hay loạn, kém sức, buồn ỉu, trì trệ, mất ngủ, mệt mỏi, lo sợ, hay cáu gắt… Ai có các biểu hiện trên, tự điều chỉnh mà không bớt, đi khám bệnh vẫn chưa khẳng định là có bệnh gì thì phần lớn là trạng thái đó. Đương nhiên, nếu muốn kỹ, chính xác hơn, nên làm một số xét nghiệm khác như phân tích máu để xem tình trạng sức khỏe của tế bào (mức tổn thương và thiếu sút, mức mỡ máu, tình trạng cholesterol…)
Tuy vậy, những người có trạng thái thứ 3 cũng không nên quá sợ sệt. Ở mức nhẹ, có thể điều chỉnh cho đến hết. Còn đến mức nặng hơn thì cần có cán bộ chuyên môn hướng dẫn khắc phục về tâm lý và nếp sống. Đương nhiên, đầu tiên cần có những hiểu biết về nguyên nhân và cách dự phòng để tự giác làm theo. Kế đến, điều chỉnh sinh hoạt, ăn thực phẩm loại hạt là chính, ít dùng thịt động vật, ăn nhiều rau quả tươi, loại củ, chế phẩm từ hạt đậu, cùng thêm vitamin theo chỉ định, khuyến khích rèn luyện thân thể thích hợp như mỗi ngày đi bộ 1 giờ, tuần có 1 – 2 buổi tập đến mức ra mồ hôi… cách trị liệu trên sẽ có tác dụng toàn diện về tâm thể.
Câu 07. Vì sao ngồi nhiều dễ mắc bệnh trọng?
Thông báo gần đây của tổ chức y tế thế giới (WHO) thật đáng kinh ngạc: “Mỗi năm có hơn 3 triệu người vì ngồi nhiều mà bị bệnh chết”. Dự báo, đến năm 2020, 70% số bệnh trên thế giới là do phải ngồi quá lâu, thiếu vận động gây nên các bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì… Trong nền kinh tế trí thức, số người lao động trí óc, thường ngồi làm việc là chính, sẽ ngày càng nhiều hơn số người lao động chân tay. Ở Mỹ, hiện nay số người lao động áo trắng chiếm 59%, chỉ còn 29% áo xanh. Ngồi làm việc thường dễ chịu nhưng lâu dài sẽ gây hại không nhỏ. Một giáo sư tại một trường đại học Mỹ nói rằng: “trong lịch sử văn minh nhân loại, cách thức ngồi làm việc gây biến đổi sâu sắc nhất đến quá trình trao đổi chất của con người. Đó là nguyên nhân tạo nên sự mất nhịp nhàng của quá trình trên.”
Đã có rất nhiều thông tin thuyết phục về tác hại nguy hiểm nhiều mặt do tình trạng trên gây ra. Ở đây mới chỉ nhấn mạnh đến nguy cơ dễ gây ung thư, bởi vì, chỉ khi cơ thể tăng cường hoạt động thì số lượng tế bào miễn dịch mới tăng lên theo, còn trì trệ thì sẽ ngược lại.