Chất chống oxy hóa và sự phòng ngừa ung thư

By | March 11, 2016

Tỷ lệ cân đối của chất béo trong thức ăn làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn bệnh nghẽn mạch
Cấu trúc màng tế bào phản ánh thành phần axit béo của các nguồn thức ăn. Điều đó có nghĩa là tính chất của thức ăn đi vào dạ dày có thể ảnh hưởng thật sự đến cấu trúc và tính chất của màng tế bào.
Vì vậy, tỷ lệ cân đối của chất béo trong thức ăn không chỉ làm giảm tỷ lệ lượng cholesterol trong máu mà còn làm giảm huyết áp và đồng thời ngăn ngừa hình thành bệnh nghẽn động mạch.
Các nước trên thế giới đều có bệnh nhân mắc bệnh ung thư, nhưng tỷ lệ mắc bệnh có khác nhau, tùy theo từng vùng. Thí dụ ở Mỹ, hàng năm có tới một triệu trường hợp chẩn đoán bị mắc căn bệnh khủng khiếp này và dựa trên cơ sở đó, các chuyên gia của Hội chống ung thư quốc gia đã cảnh báo rằng, trong những năm gần đây, gần 30% người Mỹ mắc bệnh ung thư. Đây quả là một thống kê đáng sợ, có thật vậy không? Bệnh này là do nguyên nhân gì? Câu trả lời vấn đề bức xúc này rất rõ ràng: do môi trường xung quanh và nguyên nhân đó hầu như chiếm tới 80%, và cứ hai trường hợp thì một là do chất lượng thức ăn mà chúng ta sử dụng. Tất nhiên có cả yếu tố di truyền, khi hệ thống miễn dịch không có khả năng tiêu diệt các tế bào bệnh lý.
Bệnh ung thư đã gây tổn thương cho nhiều người ở khắp mọi miền trên thế giới: cả ở những nơi sang trọng, những thức ăn nhiều chất đường và chất béo (châu u và Mỹ), và cả ở những nơi thiếu thốn thực phẩm ăn uống và cả những nơi, mà ở đó người dân sử dụng nhiều cá (Xcanđinavơ, Nhật và châu Á). Thí nghiệm trên các tế bào cây trồng, vật nuôi đã chỉ ra, rằng các gốc tự do đã làm phát sinh và phát triển nhiều căn bệnh ung thư. Và nếu vậy, thì cơ thể chúng ta cũng cần các chất chống oxy hóa, tăng cường hệ thống bảo vệ tế bào mà thiên nhiên đã ban tặng (bảo vệ người, vật nuôi, hoặc cây trồng thí nghiệm).
Đối với những người không am hiểu hoặc có thái độ hoài nghi vai trò chống oxy hóa trong việc phòng chống ung thư và coi nó cũng không hơn gì một giả thuyết được khẳng định trong quá trình thử nghiệm ở các phòng thí nghiệm do các nhà khoa học thực hiện trên các mẫu cây trồng. Còn đối với những con người đang sống lại là việc khác. Song, chúng tôi xin cố gắng trình bày rõ thêm về vấn đề này. Đã có hàng núi thí nghiệm được tiến hành trong lĩnh vực phòng ngừa ung thư và công việc đó vẫn tiếp tục với nhiều thí nghiệm khác nhau.