Cách sống không đúng

By | February 4, 2016

Nếu không tính những người chết bởi tai nạn, bệnh tật,… thì tuổi thọ hiện thực của chúng ta phải trùng với tuổi thọ vốn có, tức là mỗi người phải sống đến 120 tuổi. Song, phần lớn chúng ta già nhanh đến nỗi tuổi thọ như vậy dường như không phải là cái mốc để chúng ta có thể đạt được, và nói chung thì chỉ là kết quả của sự tưởng tượng bồng bột. Sự không trùng hợp đáng buồn đó ở con người có nguyên do từ đâu? Và ta biết rõ, rằng phần lớn các gốc tự do được tạo ra khi hít thở, nhưng liệu có cấm được chúng xuất hiện? Chúng đi vào cơ thể chúng ta từ môi trường xung quanh, nhưng xin bạn hãy nói xem, làm thế nào để chống được chúng?
Vấn đề là như vậy. Song, thay vì phải cố gắng làm suy giảm ảnh hưởng của những yếu tố có hại, dẫn đến lão hóa trước tuổi, bằng cách sống đúng cách thì chúng ta, ngược lại, hình như cố ý rút ngắn cuộc sống của mình: hút thuốc, dùng rượu quá mức, ăn uống không đúng – tất cả chỉ là một số yếu kém của chúng ta, đấu tranh với những thói quen đó, không phải ai cũng thành công.
Thuốc lá
Thuốc lá đi vào cuộc sống con người cách đây quả là chưa lâu, song nó đã kịp biểu lộ rõ tính chất tội ác trong phạm vi toàn cầu. 15 năm cuộc đời của người nghiện thuốc lá sẽ biến mất cùng với những vòng khói xanh lam của thuốc lá. Những người chinh phục châu Mỹ đã đem thuốc lá về châu u, còn ở Pháp, thuốc lá xuất hiện bởi sự cố gắng của Gian Nicô (từ tên của ông đã xuất hiện từ “nicôtin”) là Đại sứ ở Lisbon, một thành phố, là đầu mối giao thông thời đó của châu u và châu Mỹ. Vị Đại sứ này đã tìm được giống cây thuốc lá để đem về biếu cho Hoàng hậu Ecaterina Meditri. Vào thế kỷ XVII, thuốc lá được phổ biến khắp thế giới. Và bây giờ chỉ riêng ở Pháp, một năm sản xuất gần 75 tỷ điếu thuốc lá; là một khoản thu nhập quan trọng của Nhà nước, nhờ sự độc quyền thuốc lá đã xác lập từ thế kỷ XVII dưới thời Bộ trưởng Bộ tài chính Gian Batis Cônbe.
Thuốc lá nguy hiểm bởi điều gì? Thoạt nhìn, trong làn khói có vẻ vô tội này, ta thấy một số lượng đáng kể chất nitơ đioxyt và chất này tác động vào hydrocacbon, sinh ra các gốc tự do alcoxi RO và peroxyt ROO. Cần chú ý thực tế sau đây: ở những chất có trạng thái khí, các gốc tự do bền vững hơn, cho phép chúng cùng với khói thuốc lá tạo ra những khoảng cách không nhỏ và không mất đi nồng độ của mình.